Sửa chữa bánh xe vali kéo

Chiếc vali kéo luôn là người bạn sẽ đồng hành trong các chuyến du lịch, công tác. Và bạn và bạn sẽ không bao giờ muốn người bạn này của mình gặp trục trặc nếu không việc mang vác hàng lý cồng kềnh và nặng nề sẽ phá hỏng chuyến đi của bạn.

Bánh xe là bộ phận có thể nói là quan trọng nhất tạo nên giá trị cho bất kỳ một chiếc vali kéo nào, chúng hỗ trợ rất nhiều cho bạn khi di chuyển.  Bánh xe vừa phải chịu tải vừa chịu va đập (như khi leo bậc cầu thang hoặc gặp gờ mấp). Vì vậy, bánh xe có thể gặp phải những sự cố không mong muốn. Hôm nay Blog bánh xe sẽ cùng chia sẻ một chút về những kinh nghiệm nhỏ để chăm sóc và chữa trị cho chiếc vali của mình nhé!

Bánh xe vali kéo rất quan trọng

Bánh xe là bộ phận không thể thiếu cho mỗi chiếc vali hành lý. Bạn cần nhớ là đừng bắt chiếc vali phải mang theo một khối lượng hành lý khổng lồ, quá sức chịu đựng vốn có. Bạn sẽ làm giảm tuổi thọ đáng kể của toàn bộ hệ thống trục bánh xe và cả ở tay kéo vali nữa đấy!

Hướng dẫn thay thế bánh xe vali

Thực tế bánh xe vali là ngách nhỏ trong ngành bánh xe. Hơn nữa một số hãng sản xuất vali muốn đặt bánh xe theo phong cách và thiết kế riêng của mình. Vì vậy nhiều khi bánh xe vali bị hỏng bạn không thể tìm được cửa hàng có bán bánh xe vali phù hợp. Nếu may mắn tìm được thì công việc thay thế vô cùng đơn giản:

Dụng cụ chỉ cần một chiếc tuốc nơ vít mà thôi. Bánh xe vali thường được gắn với khung nhựa dưới đáy của vali bằng ốc vít nên bạn có thể dễ dàng tháo rời bánh xe bị hư hỏng ra rồi lắp bánh xe mới vào là xong. Hoặc đôi khi bánh xe lắp với hệ thống cá thì bạn thậm chí cũng chẳng cần dùng tới tuốc nơ vít làm gì.

Vệ sinh và lau chùi bánh xe vali

Nếu mua được bánh xe thay thế hoặc có bánh xe dự phòng thì thao tác tháo lắp là quá đơn giản

Vệ sinh bánh xe

Sau đó bạn dùng khăn ẩm để vệ sinh bánh xe thật sạch sẽ. Chủ yếu là kiểm tra bánh xe có bị giắt hoặc sợi, tóc cuốn trục hay không. Tránh để bánh xe bị kẹt rồi cố đẩy làm bánh xe bị mài và mòn đi nhanh chóng. Đối với những loại bánh xe lốp bằng cao su thì hãy vệ sinh chúng bằng một chiếc bàn chải đánh răng có lông chải mịn để lấy sạch mọi bụi bẩn trong từng kẽ nhỏ.

Mang theo bánh xe dự phòng

Để đảm bảo rằng tình trạng bánh xe bị hư hỏng giữa đường vẫn không làm ảnh hưởng đến cuộc hành trình, hãy dành một vị trí nhỏ trong chiếc vali kéo của bạn để mang theo bánh xe dự phòng nhé! Chúng sẽ phát huy tác dụng khi bỗng dưng bị hỏng hóc trong khi bạn đang ở một nơi xa lạ, loay hoay không tìm ra nơi sửa chữa.

Bánh xe vali nhỏ, gọn nhưng cũng rất linh hoạt

Dịch vụ sửa chữa vali kéo

Blog bánh xe mong nhận được thông tin các Cửa hàng hoặc xưởng có thể sửa chữa hoặc thay thế bánh xe vali kéo để đăng trên bài viết này giúp các bạn.

A. Sửa vali ở Hà Nội

1. Mua bánh xe vali rời từ CH bánh xe Hào Phong

Áp dụng cho các trường hợp vali có bánh xe dễ tháo lắp. VD như trường hợp sau: https://blog.haophong.com/sua-banh-xe-vali-case-study/

UPDATE (08/2018): Đã có bánh xe vali rời chất liệu cao su mềm. Xem chi tiết tại đây:

 

2. Bác Thịnh vali – Phố Hà Trung

  • Địa chỉ: Số 5 Hà Trung, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
  • Tel: 024.38269141/ 0904264944

Sửa bánh xe vali kéo ở phố Hà Trung, Hà Nội

Cửa hàng sửa và thay thế bánh xe cho vali kéo các loại

Chú Thịnh chuyên sửa bánh xe vali ở Hà Nội

Bác Thịnh có tay nghề và kinh nghiệm sửa vali khoảng 5 năm nay

B. Sửa vali ở Hồ Chí Minh

1. (Chưa có xác minh, đánh giá) Cửa hàng Auth
  • Địa chỉ: 17B Phan Văn Hùm, P.10, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
  • Tel:  0981812872 – 0938886603

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *