Các yếu tố ảnh hưởng tới tải trọng của bánh xe

Thông thường các nhà máy sản xuất bánh xe công bố tải trọng trên Catalog là tải trọng tối đa hoặc tải trọng tối ưu. Có sự khác biệt rõ ràng giữa 2 cách công bố này, cụ thể như sau:

  • Tải trọng tối đa: tải trọng là mức tải tối đa bánh xe hoặc xe đẩy có thể chịu được. Miễn sao đặt hàng đến mức đó mà bánh xe không bị hư hỏng, gãy ngay là được.
  • Tải trọng tối ưu: tải trọng là mức tải mà khi chất lên vẫn đảm bảo cho bánh xe hoặc xe đẩy vận hành nhẹ nhàng. Tuổi thọ sản phẩm được đảm bảo trong suốt quá trình sử dụng.

Như vậy có thể thấy ngay tải trọng tối đa chỉ là con số để marketing vì nó không cho người sử dụng biết được chất lượng và độ bền thật của sản phẩm. Cái người tiêu dùng muốn biết nhất là tải trọng tối ưu. Và Blog bánh xe đã thể hiện quan điểm của mình trong bài viết 1 năm trước đây về tải trọng tối ưu: https://blog.haophong.com/tai-trong-banh-xe-day/

Bánh xe chân tăng chỉnh (SUPO F)

Hãng SUPO một trong những hãng công bố tải trọng bánh xe đúng giá, đúng chất lượng

Để xác định được tải trọng tối ưu, các nhà máy dùng bài Test tải trọng theo tiêu chuẩn EU kết hợp với Test độ dễ lăn với lò xo tính lực. Ngoài ra tải trọng này chỉ áp dụng cho môi trường làm việc đảm bảo 3 yếu tố sau:

  1. Mặt nền sử dụng phẳng
  2. Nhiệt độ làm việc trong khoảng 20 – 30 °C
  3. Tốc độ di chuyển không vượt quá 4 km/h

Nếu môi trường làm việc của bạn đạt 3 tiêu chí trên, bạn chỉ cần mua bánh xe có tải trọng lớn hơn tải trọng cần chuyên chở trên website haophong.com là có thể yên tâm về độ bền và chất lượng sản phẩm.

Các bánh xe đẩy sử dụng trong môi trường không đáp ứng đủ 3 tiêu chí trên sẽ có tải trọng thực tế thấp hơn tải trọng lý thuyết. Bạn cần áp dụng thêm các cách tính khác nữa. Theo kinh nghiệm tham khảo từ nhiều nhà sản xuất, Blog bánh xe có công thức tính tải trọng an toàn như sau:

1. Mặt nền không bằng phẳng, nhiều gờ mấp:

X = (A+B)/M. Trong đó:

  • X: Tải trọng mà 01 bánh xe phải chịu
  • A: Khối lượng xe hàng rỗng – khi không chở hàng
  • Z: Khối lượng hàng cần chở tối đa
  • M: Hệ số an toàn, hệ số này căn cứ vào số bánh xe lắp đặt

Hệ số M trong tính toán tải trọng của bánh xe cần mua

Áp dụng hệ số M trong trường hợp mặt nền sử dụng không bằng phẳng

2. Khối lượng hàng và tốc độ di chuyển

Khối lượng hàng và tốc độ di chuyển có ảnh hưởng lớn tới độ bền của sản phẩm. Nếu sử dụng quá tải hoặc quá tốc độ lẽ dĩ nhiên tải trọng thực tế của bánh xe sẽ bị suy giảm. Xin xem bảng đối chiếu mức độ ảnh hưởng dưới đây:

Khối lượng hàng
(kg/ 01 bánh xe)
Tốc độ di chuyển
(km/h)
Tải trọng còn lại
(%)
< 2004 ≤100
< 2004 – 685
< 2006 – 870
≥ 2004 ≤100
≥ 2004 – 680
≥ 2006 – 860

Mức suy giảm tải trọng tỷ lệ thuận với khối lượng hàng đang chở và tốc độ di chuyển.

3. Nhiệt độ làm việc

Trong trường hợp nhiệt độ khắc nghiệt nên chọn bánh xe dòng chịu nhiệt chuyên dụng và chỉ được phép di chuyển trên mặt nền phẳng với tốc độ không vượt quá 4 km/h để đảm bảo an toàn lao động cũng như độ bền của bánh xe đẩy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *